Các tính năng trên màn hình Android ô tô sử dụng như thế nào? (Phần 3)

Sở hữu một màn hình Android cho xe ô tô luôn đem đến cho bạn các tính năng thú vị nhất định giống với điện thoại di động. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Tính năng chỉ đường

Nhờ được tích hợp khả năng định vị vệ tinh toàn cầu GPS mà các sản phẩm màn hình DVD Android Winca chính hãng cho xe ô tô có thể được định vị bất cứ lúc nào, thêm vào đó bạn còn có thể sử dụng thêm các ứng dụng chỉ đường từ đó có thể di chuyển xe một cách an toàn mà không lo sợ lạc đường. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích nhất là đối với các cuộc hành trình dài.

Để có thể sử dụng tính năng này, bạn cần phải truy cập vào các ứng dụng chỉ đường cho xe ô tô như Vietmap, Navitel, Google Maps từ đó mới có thể sử dụng được các tính năng này.

man-hinh-android-cogamichi-c860-3

Màn hình Android cho ô tô

Tính năng nhận diện giọng nói bằng tiếng Việt

Trên các sản phẩm màn hình Android cao cấp đều được nhà sản xuất tích hợp thêm tính năng nhận diện giọng nói cho xe. Tính năng này là một công cụ hữu ích giúp các bác tài có thể vừa đảm bảo an toàn khi lái xe vừa có thể sử dụng các tính năng linh hoạt, giúp tăng hiệu quả lái xe lên một cách tối đa.

Để có thể sử dụng tính năng này, với một số loại màn hình thì bạn chỉ cần nhấn vào nút có hình micro ngay trên vô lăng sau đó nói lên những yêu cầu mà bạn muốn thực hiện là đã có thể sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói.

man-hinh-android-cogamichi-c860-4

Màn hình Android cho ô tô

Tính năng kết nối với hệ thống xe

Nhờ được trang bị cổng kết nối OBD giúp kết nối trực tiếp với hệ thống khởi động của xe từ đó màn hình Android Carfu uy tín không cần phải độ chế gì thêm gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động. Tất cả các tính năng cũng như hiển thị đều được kết nối thông qua một cổng duy nhất đó là cổng OBD kết nối trực tiếp với xe. Để có thể sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần tìm được cổng kết nối OBD của xe sau đó kết nối màn hình với hệ thống trên xe bằng chính hệ thống dây dẫn này. Hai cổng kết nối được liên kết với nhau sẽ giúp màn hình Android tự động hiển thị và kích hoạt sử dụng bình thường.

man-hinh-android-cogamichi-c860-5

Màn hình Android cho ô tô

Tính năng chơi game trên màn hình Android

Đây là một tính năng cũng rất hay và thú vị khi xuất hiện trên màn hình Android giúp người lái vừa có thể giải trí vừa có thể đảm bảo hiệu quả lái xe an toàn. Lý do vì sao màn hình Android của xe có thể chơi game được đó chính là vì hệ điều hành Android trên xe giống với hệ điều hành của điện thoại nên có thể chơi bất kỳ tựa game nào tùy thuộc vào cấu hình và bộ nhớ của loại màn hình Android này.

Để có thể chơi game trên màn hình Android bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng CHplay có sẵn từ đó tìm kiếm và tải về bất kỳ tựa game nào mình mong muốn chơi. Khi đó, chúng tôi khuyến khích bạn chỉ nên chơi những tựa game nhẹ nhàng, dễ chơi bởi cấu hình của màn hình Android mặc dù được cho là mạnh nhưng vẫn không thể đọ lại so với cấu hình của các thiết bị điện thoại di động ngày nay. Nếu chỉ chơi game nặng sẽ rất dễ gây ra tình trạng nóng máy, gây ảnh hưởng lâu dài đến quá trình sử dụng của màn hình.