Cây trầu bà – cây nội thất vừa đẹp vừa tốt cho sức khỏe

Bạn đang có nhu cầu tìm cây cảnh trang trí, làm đẹp không gian của mình, là một người có công việc bận rộn bạn sợ cảnh mỗi mùa thu hay mùa đông đến, cặm cụi quét lá vàng rơi. Làm sao để vẹn cả đôi đường, vừa có cây đẹp lại không có lá rụng, lại mất ít công chăm sóc? Một phương án tuyệt vời cho bạn, đó chính là cây trầu bà, hãy cùng tôi đi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi đó nhé.

Cây trầu bà là loài cây cực kỳ khỏe mạnh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây trầu bà: trầu bà tay phật, trầu bà thái, trầu bà leo, trầu bà vàng, trầu bà trắng, trầu bà đế vương (gồm xanh và đỏ). Nhưng chúng có chung đặc điểm đó là sống lâu, lá xanh quanh năm, cây sinh trưởng cực kỳ khỏe mạnh, dễ trồng và dễ chăm sóc. Ngay cả mùa đông, cây cũng xanh tốt, không rụng lá nên bạn không phải lo lắng đến vấn đề quét dọn.

cay-trau-ba-1

Chúng có thể dùng là cây thủy sinh đặt trên bàn làm việc, trồng trong chậu treo trang trí phòng khách, ban công, cửa sổ, giá sách, kệ tủ, sân vườn hay các nhà hàng, trường học hoặc những cây trầu bà leo cột to cao, xanh mát như những tráng sĩ lực lưỡng có thể đặt tại sảnh lớn cũng vô cùng phù hợp. Với sự đa dạng và phong phú về chủng loại, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được cho mình cây trầu bà hợp với không gian và ý tưởng của bản thân.

Cây trầu bà mang lợi ích không nhỏ cho sức khỏe của bạn

Trước hết, về mặt cảm quan, sắc xanh mát mắt và hình dáng đáng yêu, đa dạng của cây trầu bà góp phần làm giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường điều hòa mắt, giúp bạn tăng hiệu quả công việc. Hơn nữa, theo tổ chức Nasa nghiên cứu, cây trầu bà được đánh giá là là một trong số ít cây cảnh nội thất có thể hấp thu đặc biệt hiệu quả khí độc Fomaldehyde lên đến 75% và một số khí độc khác, làm giảm hiệu ứng nhà kính, mang đến không gian trong lành ngay cả trong phòng có điều hòa dùng lâu ngày, tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh cho mọi người.

Cây trầu bà mang ý nghĩa như thế nào về phong thủy?

Đó chính là lý do tại sao cây trầu bà xuất hiện nhiều nơi, được nhiều người ưa chuộng. Bởi theo phong thủy, cây trầu bà có ý nghĩa mang lại niềm vui, niềm may mắn và hạnh phúc đến cho mọi người,  giải tỏa sát khí, xua đuổi rủi ro, mang đến sự đoàn viên và sum vầy. Thế nên, người ta tặng chậu trầu bà leo cho các sĩ tử đi thi với ngụ ý đỗ đạt thành danh; tặng trầu bà đế vương cho những cửa hàng khai trương, các cơ quan với mong muốn thuận buồm xuôi gió, lợi nhuận dồi dào; tặng trầu bà cho người cao tuổi với ý nghĩa bách niên giai lão, trường phúc, trường thọ…

cay-trau-ba-2

Một chú ý nhỏ khi chăm sóc là cây trầu bà là loại cây ưa bóng, cần phải đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên, độ áng sáng vừa phải tránh nắng gắt; cây ưa ẩm, cần tưới nước thường xuyên nhưng không nên tưới quá nhiều, tránh ngập úng.

Qua những chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về cây trầu bà và đã sẵn sàng sắm cho mình một cây trầu bà phù hợp nhé.