Có nên lắp đặt camera 360 độ cho ô tô hay không?

Camera 360 độ dành cho ô tô được trang bị nhiều tính năng nổi bật, do đó camera 360 cho ô tô mang lại nhiều lợi ích cho lái xe, đặc biệt là đối với những tài mới, còn non kinh nghiệm. Hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc lắp đặt camera 360 cho ô tô trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của camera 360 độ cho ô tô

Camera 360 độ cho ô tô giúp tài xế lái xe dễ dàng hơn

Những chiếc xe thông thường khi không được trang bị hệ thống camera 360 độ ô tô thì sẽ có rất nhiều điểm mù mà gương chiếu hậu hay hệ thống gương ngoài không hiển thị hết được. Việc xuất hiện nhiều điểm mù sẽ khiến tài xế điều khiển xe khó khăn hơn, dễ dàng xảy ra va chạm hoặc những tai nạn không đáng có. Lắp camera 360 độ cho ô tô sẽ giúp tài xế kiểm soát được mọi hình ảnh xung quanh xe với bán kính khoảng 3m, lái xe dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với tài mới. Ngoài ra nhờ có chức năng hiển thị vạch chuyển hướng theo vô lăng xe sẽ hỗ trợ tối đa trong việc di chuyển trong không gian hẹp hoặc cua, lùi xe.

Camera 360 cho ô tô giúp đảm bảo an ninh

Camera 360 sẽ hoạt động khi xe bắt đầu khởi động, tuy nhiên khi tắt máy nó vẫn tiếp tục ghi hình trong thời gian từ 24-48 tiếng giúp bạn có thể kiểm soát được chiếc xe của mình, phòng tránh trường hợp trộm cắp tài sản trên xe.

tim-hieu-camera-360-o-to_1

Camera 360 ghi hình toàn cảnh

Camera 360 độ ô tô ghi lại hành trình

Với tính năng như một chiếc camera hành trình, nếu như bạn có cách lắp camera 360 ô tô chuẩn xác, nó sẽ lưu lại toàn bộ hành trình của chuyến đi, rất thích hợp với những người thường xuyên đi phượt hoặc đi dã ngoại muốn ghi lại những kỷ niệm của mình. Ngoài ra việc ghi lại hành trình còn hỗ trợ đắc lực cho bạn trong nhiều trường hợp như xảy ra tai nạn, muốn lấy thông tin, hình ảnh.

Tuy mang lại nhiều lợi ích cho người dùng, đặc biệt là với những tài xế mới còn non kinh nghiệm nhưng camera 360 cho ô tô vẫn có một số nhược điểm được trình bày trong phần dưới đây.

Nhược điểm của camera 360 cho ô tô

Khi tìm hiểu có nên lắp camera 360 cho ô tô không thì không thể bỏ qua bước tìm hiểu về nhược điểm của nó. Camera 360 cho ô tô không có nhiều nhược điểm. Nhược điểm duy nhất đó là giá thành của nó. Giá bán một bộ camera 360 độ cho ô tô thường dao động trong khoảng trên dưới 10 triệu đồng. Đây là một mức giá tương đối cao, do đó sẽ khiến nhiều người băn khoăn có nên lắp camera 360 cho ô tô không.

Qua việc phân tích lợi ích cũng như nhược điểm của các loại camera 360 độ dành cho ô tô, hy vọng bạn cũng sẽ có được sự lựa chọn dành riêng cho mình khi còn băn khoăn có nên lắp đặt camera 360 độ dành cho ô tô hay không. Chúc bạn thượng lộ bình an!