Gạt mưa ô tô cao su loại truyền thống, giá thành phải chăng

Là loại gạt mưa ô tô có tuổi đời lâu nhất khi được ra đời nhiều năm trước đây, gạt mưa ô tô cao su sở hữu những đặc điểm nhất định và giá thành phải chăng là sự lựa chọn của nhiều bác tài hiện nay. Cùng tìm hiểu chi tiết về gạt mưa ô tô cao su, đặc điểm nổi bật và các thương hiệu gạt mưa ô tô cao su nên mua.

Gạt mưa ô tô cao su là gì?

Gạt mưa ô tô cao su là một trong các loại gạt mưa được nhiều người biết đến nhất hiện nay. Đặc điểm phân biệt gạt mưa ô tô cao su với các loại khác đó chính là chất liệu của lưỡi gạt là cao su hoặc cao su tự nhiên. Ở một số loại gạt mưa ô tô cao su cao cấp, để làm gia tăng độ bền cho lưỡi cao su, các nhà sản xuất thường phủ thêm một lớp chì giúp hạn chế sự mài mòn. Thông thường, gạt mưa ô tô cao su sẽ đi kèm với khung sắt – được biết đến là loại gạt mưa truyền thống vì được ra đời và sử dụng từ rất nhiều năm nay.

gat-mua-o-to-cao-su

Đặc điểm của gạt mưa ô tô cao su

  • Gạt mưa ô tô cao su khi mới mua về thì phần lưỡi có độ mịn tương đối tốt, đặc biệt là cao su tự nhiên đem lại khả năng gạt sạch cao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, phần lưỡi của gạt mưa ô tô cao su dễ trở nên chai cứng do bị cao su bị lưu hóa khi tiếp xúc lâu với không khí, đặc biệt và trong môi trường nắng nóng, mưa nhiều. Một khi lưỡi gạt mưa ô tô cao su chai cứng không chỉ làm giảm hiệu quả gạt sạch mà còn gây xước và mài mòn bề mặt của kính lái. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tầm nhìn khi lái xe.
  • Tuổi thọ của gạt mưa ô tô cao su thường ngắn hơn, chỉ từ 6-8 tháng, yêu cầu cần phải được thay thế liên tục. Điều này sẽ khiến người dùng tốn kém nhiều chi phí hơn.
  • Điểm cộng lớn nhất của loại gạt mưa ô tô cao su chính là giá thành khá rẻ, phải chăng.

gat-mua-o-to-cao-su-1

Các thương hiệu gạt mưa ô tô cao su nên mua

Trên thị trường hiện nay không còn quá nhiều thương hiệu sản xuất loại gạt mưa ô tô cao su truyền thống này mà chủ yếu tập trung vào các loại gạt mưa hiện đại đang thịnh hành. Để đảm bảo nhất, bạn nên sử dụng gạt mưa ô tô cao su của các thương hiệu lớn, có tên tuổi, uy tín mà giá thành cũng rất phải chăng như:

  • Gạt mưa ô tô cao su của Bosch: giá thành dao động 100,000 – 150,000 VND/ 1c
  • Gạt mưa ô tô cao su của Denso: giá thành 150,000 – 200,000 VND/ 1c
  • Gạt mưa ô tô cao su của Michelin: giá thành 200,000 – 300,000 VND/ 1c

gat-mua-o-to-cao-su-2

HY vọng những thông tin trên đã giúp bạn chọn được loại gạt mưa ô tô cao su phù hợp nhất.