Giải thích một số logo của các dòng xe ô tô Nhật Bản

Các thương hiệu xe ô tô Nhật Bản luôn chiếm cảm tình lớn của rất nhiều người dùng ô tô, đặc biệt là tại Việt Nam ta nên do đó các sản phẩm ô tô Nhật đều được rất nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng trên đường. Nhưng còn khá nhiều người dùng chưa hiểu biết rõ về một số logo xe ô tô Nhật có tại Việt Nam hiện nay, do đó thông qua bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Mazda

Mazda là một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất xe hơi tại Nhật Bản. Mazda được thành lập bởi Jyujiro Matsuda vào năm 1934, trụ sở chính được đặt tại Aki, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

Kết quả hình ảnh cho logo mazda

Logo Mazda

Logo của Mazda là một chữ M viết tắt cho cả thương hiệu nhưng có phần cách điệu thành đôi cánh thể hiện khát vọng bay cao, bay xa trong tương lai.

Màn hình Ownice Android bán chạy là một trong số các loại màn hình Android được tích hợp trên các dòng xe ô tô đặc biệt là các dòng xe ô tô của Nhật. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tích hợp ngay trên những chiếc xe của mình, hay nhanh chóng sở hữu ngay một màn hình Android Ownice cho xe ô tô nhé.

Nissan

Nissan cũng là một thương hiệu chuyên sản xuất ô tô khá lớn tại Nhật Bản hiện nay. Công ty được thành lập vào năm 1933 và đặt trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Ban đầu, công ty có tên gọi là Nippon Sangyo nhưng sau này lại đổi thành tên viết gọn Nissan cho đến ngày nay.

Kết quả hình ảnh cho logo nissan

Logo Nissan

Logo của Nissan khá dễ nhận biết khi được cấu tạo bởi một vòng tròn và ở giữa là một thanh ngang ghi tên thương hiệu màu đen.

Subaru

Subaru là một nhãn hiệu xe hơi khá lớn của Nhật Bản thuộc tập đoàn Fuji Heavy Industries chuyên cung cấp các dịch vụ vận tải. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1953 và có trụ sở chính đặt tại Ebiso, Tokyo ngày nay.

Kết quả hình ảnh cho logo subaru

Logo Subaru

Từ Subaru trong tiếng Nhật có nghĩa là Thất tinh, là bảy ngôi sao trên bầu trời nhưng một ngôi sao không nhìn thấy được. Do đó logo của Subaru cũng được khắc họa theo đúng ý nghĩa này với 6 ngôi sao được hiển thị.

Mitsubishi

Mitsubishi là một tập đoàn lớn của Nhật Bản do Iwasaki Yataro sáng lập từ năm 1870. Cho đến mãi tận năm 1970 thương hiệu này mới bắt đầu đưa vào sản xuất ô tô. Cái tên Mitsubishi được kết hợp bởi hai từ “Mitsu” nghĩa là ba và “bishi” nghĩa là kim cương.

Kết quả hình ảnh cho logo mitsubishi

Logo Mitsubishi

Logo của hãng cũng thể hiện theo đúng tên gọi này khi bao gồm ba viên kim cương được tập trung tại một điểm duy nhất.

Xem thêm:  Màn hình Android Carfu giá tốt

Suzuki

Suzuki được nhiều người Việt Nam biết đến các sản phẩm xe máy và mô tô nhiều hơn so với các sản phẩm xe hơi. Suzuki là một công ty đa quốc gia chuyên sản xuất các loại xe hơi, xe máy, xe địa hình và các loại sản phẩm động cơ khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho logo suzuki

Logo Suzuki

Logo của Suzuki cũng khá dễ dàng nhận biết khi đây chỉ là một chữ S được viết cách điệu bởi các đường gấp khúc.