Lưu ý khi sử dụng lốp xe ô tô trên đường mà bạn cần phải biết

Khi sử dụng xe ô tô để di chuyển trên đường mà bạn không biết đến những tình huống dưới đây và cách xử lý thì thực sự đó sẽ là thảm họa, rất dễ gây ra các tình huống xấu, đặc biệt nghiêm trọng. Do đó, nếu bạn muốn thực sự an tâm và an toàn khi lái xe thì đừng bỏ qua các điều cực kỳ cần thiết và đáng quan tâm trên mỗi chiếc lốp xe ô tô của bạn khi đi đường nhé.

Màn hình Android Hitech bán chạy là một trong số các màn hình Android được nhiều người sử dụng nhất hiện nay vì chúng sở hữu nhiều tính năng hữu ích mà có mức giá lại cực kỳ hợp lý. Hãy tìm hiểu và lắp đặt màn hình Androdi Hitech cho xe của mình từ ngay hôm nay nhé.

Kích thước lốp không phù hợp với hệ dẫn động của xe

Đây là một tình huống tưởng chừng như rất bình thường nhưng nó lại thực sự quan trọng ảnh hưởng lâu dài đến khả năng hoạt động và vận hành của chiếc xe. Nếu bạn sử dụng một bộ lốp có kích thước không phù hợp với động cơ, hệ thống sẽ có thể dễ dàng bị bó cứng hoặc căng quá mức gây mất tính an toàn của xe.

Điều này cũng bao gồm cả trường hợp lớp cao su trên bề mặt của lốp có mức chênh lệch lớn hơn so với quy định, điều này không chỉ phù hợp với hệ dẫn động của xe mà khiến xe khó di chuyển, động cơ phải làm việc hơn mức cần thiết ảnh hưởng đến thời gian sử dụng.

Bơm lốp quá căng dễ gây nguy cơ nổ

Nhiều người thường thích đi xe với lốp rất căng, điều này cũng đem đến nhiều lợi ích như giảm thiểu áp lực của xe xuống đường giúp xe đi nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Nhưng đây là điều mà các chuyên gia không khuyến khích bởi với lốp xe căng thì phần tiếp xúc với mặt đường rất ít, dễ gây mài mòn cao trong quá trình di chuyển.

Đồng thời, với chiếc lốp căng như vậy nếu chẳng may gặp các dị vật bất ngờ trên đường sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng nổ lốp bởi không khí trong lốp bị chèn quá mức.

Sử dụng lốp phù hợp với tải trọng của xe

Trường hợp này thường xảy ra với các xe có tải trọng lớn nhưng lại sử dụng các bộ lốp không có tải trọng phù hợp dễ gây ra tình trạng nổ lốp khi di chuyển trên đường. Do đó, việc sử dụng một bộ lốp đạt chuẩn, đúng nhu cầu sử dụng của mình là một điều vô cùng quan trọng và cần thiết đặc biệt là đối với xe tải hoặc xe kéo.

Xem thêm:  Màn hình Android Ability uy tín