Tìm hiểu sơ lược về camera hành trình cho ô tô

Camera hành trình là một cái tên vô cùng quen thuộc đối với nhiều tài xế tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về loại camera này hoạt động như thế nào, cách lắp đặt ra sao. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi phân tích kỹ hơn các thông tin về camera hành trình ô tô.

Camera hành trình ô tô là gì?

Camera hành trình ô tô (Black Box Car) hay còn gọi có tên gọi khác là hộp đen là thiết bị công nghệ thông minh giúp ghi và lưu trữ lại toàn bộ hình ảnh, âm thanh diễn ra trong suốt hành trình di chuyển của chiếc xe ô tô. Nhờ có camera hành trình mà bạn hoàn toàn có thể chia sẻ lại với mọi người những hình ảnh thú vị trong chuyến đi đồng thời cũng là bằng chứng quan trọng giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của bạn trong trường hợp xe xảy ra tai nạn. 

Nguồn gốc, xuất xứ của camera hành trình ô tô

Camera hành trình ô tô đã xuất hiện rất lâu trên thị trường thế giới, và là một trong những phụ kiện đặc biệt cần thiết đối với các tài xế. Tại Việt Nam, camera hành trình ô tô cũng đã du nhập được một thời gian tuy nhiên về độ phổ biến thì trong vài năm trở lại đây nó mới thực sự được ưa chuộng và sử dụng.

Các mẫu camera hành trình hiện nay chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan,… Tuy nhiên cũng có một số mẫu camera hành trình được sản xuất bởi các công ty liên doanh của Việt Nam với chất lượng hình ảnh không hề thua kém hàng ngoại.

camera-hanh-trinh-o-to_12

Các loại camera hành trình cho ô tô

Cấu tạo cơ bản của camera hành trình

Một bộ camera hành trình dành cho ô tô có cấu tạo cơ bản gồm ống kính, đèn hồng ngoại và chip xử lý. Chức năng của từng loại được trình bày trong bảng dưới đây

Phụ kiện Chức năng
Ống kính Được cấu tạo từ nhiều mảnh kính ghép lại với khả năng tự động điều chỉnh tia sáng giúp mang lại chất lượng hình ảnh tốt nhất
Đèn hồng ngoại Phát huy khả năng ghi hình ban đêm với hình ảnh rõ nét
Chip xử lý Ghi hình trước và sau ới độ phân giải Full HD, góc ghi hình 140 độ

Tuy có cấu tạo khá đơn giản nhưng công dụng mà những chiếc camera hành trình dành cho ô tô mang lại là không hề nhỏ. Có thể kể đến một số lợi ích khi lắp camera hành trình cho ô tô như lưu trữ hình ảnh, video để lưu lại những hình ảnh đẹp nhất, đáng nhớ nhất hoặc dùng để làm bằng chứng trong những trường hợp kiện tụng khi xảy ra tai nạn giao thông. Ngoài ra camera hành trình còn có thêm chức năng cảnh báo nguy hiểm rất hiện đại. Với những lợi ích kể trên, bạn đã có những thông tin cơ bản để giải đáp băn khoăn rằng có nên lắp camera hành trình cho ô tô không. Chúc bạn luôn có những cung đường an toàn!