Tổng hợp đồ nghề rửa xe máy quan trọng nhất

Với mỗi công việc ta đều cần chuẩn bị một bộ độ nghề riêng phù hợp. Rửa xe cũng vậy trước khi vào nghề bạn cần chuẩn bị bộ đồ nghề rửa xe máy. Nhưng bạn vẫn chưa biết trong đó có những gì ? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này nhé : 

5 Dụng cụ, thiết bị không thể thiếu trong bộ đồ ghề rửa xe má

Máy rửa xe máy

Các tiệm rửa xe máy thường sử dụng máy rửa xe dây đai thay vì máy rửa xe cao áp vì tiết kiệm được nhiều chi phí. Giá máy rửa xe dây đai chỉ bằng 1/5 so với dòng máy rửa cao áp đầu liền. Hơn thế nữa, đầu máy rời nên dễ dàng sửa chữa, không cần mang ra tiệm nên tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng. 

Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế mà bạn có thể chọn các dòng máy rửa xe dây đai khác nhau: 

Ví dụ với các tiệm rửa xe mới mở hay các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi nên dùng máy HL30. Vì đây là máy rửa xe máy giá rẻ nhất hiện nay, công suất động cơ trung bình khoảng 1.5 kW và áp lực nước từ 14 – 22 lít/ phút. 

Với các tiệm có quy mô lớn hơn một chút đón 20-30 xe một ngày có thể dùng dòng HL45 với công suất động cơ lên tới 2,2 kW và lưu lượng nước đạt 30 – 40 Lít/ phút. 

Máy nén khí 

Một chiếc máy nén khí hỗ trợ để bơm hơi xe, xì khô hay hỗ trợ quá trình vận hành máy hút dầu, bình phun bọt tuyết…Bạn nên đầu tư cho tiệm một chiếc máy nén khí tốt, đảm bảo hoạt động ổn định, lên hơi đều và có thể sử dụng lâu dài để tiệm có thể vận hành tốt.

Máy nén khí rửa xe piston 35 Lít và máy bơm hơi 60 Lít là 2 dòng máy nén được ưa chuộng nhất hiện nay cho tiệm rửa xe máy quy mô vừa và nhỏ. Trong đó loại máy nén có dung tích 60L sẽ được ưu tiên sử dụng khi tiệm dùng ben nâng rửa xe.

Với nhu cầu tiệm rửa xe máy, bạn chỉ cần sử dụng các dòng máy nén khí từ 30 lít – 90 lít tùy thuộc vào bộ dùng cụ và thiết bị sử dụng khí nén: bình bọt tuyết, ben nâng rửa xe máy, các loại súng dùng hơi như súng bơm lốp, súng xì khô,…

Tham khảo máy nén khí máy nén khí pegasus piston được sử dụng chủ yếu trong các tiệm rửa xe máy: máy nén khí pegasus piston

Bình bọt tuyết 

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn cũng nên đầu tư một chiếc bình rửa xe bọt tuyết cho bộ đồ nghề rửa xe máy của mình. Bình bọt tuyết sẽ giúp bạn hòa dung dịch rửa xe một cách tự động sau đó có thể xịt tới mọi từng ngóc ngách của xe thông qua hệ thống vòi xịt bọt.

Giá bình bọt tuyết chỉ từ 1-2 triệu đồng xét về lâu dài đầu tư bình bọt sẽ tạo ra hiệu quả kinh tế cao vì có thể giảm chi phí nhân công và chi phí hóa chất rửa xe. Tiệm có thể tăng doanh thu vì rửa được nhiều xe hơn và xe được rửa sạch, chuyên nghiệp hơn. 

Các dụng cụ khác 

Ngoài 3 thiết bị chính trên, để vận hành được tiệm chúng ta cần một số dụng cụ và hóa chất hỗ trợ. Đầu tiên là với máy nén khí, khi mua bạn không được cung cấp dây vì vậy bạn phải mua dây nén khí và súng bơm xe đồng hồ để vận hành máy nén khí. Ngoài ra, cần mua thêm súng xì khô để làm khô xe nhanh hơn. 

Máy rửa xe chỉ có tác dụng rửa trôi bụi bẩn và hóa chất trên xe, muốn xe sạch hơn cần có khăn lau chuyên dụng, gang tay và cọ rửa xe. Nếu bạn làm lốp thì cần có thêm cọ, bàn chải lốp. Hóa chất rửa xe, làm bóng lốp cũng là những thứ không thể thiếu đối với tiệm rửa xe máy. Một số hóa chất chuyên dụng bạn có thể tham khảo như : SONAX, 3M, Anaquat, …

Giá trọn bộ đồ nghề rửa xe máy vào khoảng 8-9 triệu đồng. Như vậy chỉ sau 1 tháng bạn đã có thể thu hồi vốn và bắt đầu có lãi. 

Trên đây là trọn bộ đồ nghề rửa xe máy của các tiệm rửa xe . Tùy thuộc vào quy mô và vốn mà các thiết bị có thể khác nhau nhưng nhìn chung đều cần đến 4 thiết bị cơ bản đó. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thêm thông tin để chuẩn bị đồ nghề cho tiệm của mình. 

Ngoài ra, các tiệm rửa xe máy có thể cung cấp thêm dịch vụ thay dầu nhớt xe máy. Đây là dịch vụ rất đơn giản, không đòi hỏi tính kỹ thuật cao, xu hướng người tiêu dùng thường tích hợp việc thay dầu và rửa xe trong 1 lần.

Tham khảo thêm các loại máy hút nhớt xe máy giá cả phải chẳng, dễ sử dụng: máy hút nhớt xe máy